• วัน-เวลาทำการ

    จ.-ศ. 09.00-18.00 / ส. 09.00-12.00

  • Hotline

    085-242-6838, 02-533-9883

เรื่องน่ารู้

ปักกิ่ง (ยิ่งไปยิ่งหลงรัก) กำแพงเมืองจีน Snow World by Pan Holiday and Travel

ปักกิ่ง (ยิ่งไปยิ่งหลงรัก) เมืองใหญ่เมืองหนึ่งของจีนที่ยังคงเสน่ห์ไม่รู้คลาย…ปักกิ่งครั้งไหนของคุณ ที่ประทับใจมากที่สุด ปักกิ่งครั้งนี้ แตกต่างกว่าทุกครั้ง ๆ ที่เดินทาง ตรงที่ครั้งนี้ตั้งใจมาเที่ยว ไม่ได้กลับบ้านมาเยี่ยมบ้านหรือเยี่ยมญาติ โปรแกรมเที่ยวปักกิ่งที่วางเอาไว้อยู่ที่ 5 วัน 3 คืน ในสภาพอากาศติดลบโดยประมาณ -10 องศาเซลเซียส สบาย ๆ พอให้แต่งตัวถ่ายรูปได้สวย ไม่มากไป ไม่น้อยไปสำหรับปักกิ่งช่วงปลายปีต่อต้นปีแบบนี้ สำหรับการเดินทางไปประเทศจีน สิ่งที่เราต้องเตรียมตัวให้เรียบร้อย นอกเหนือจากเสื้อผ้าที่ต้องเป็นเสื้อผ้าสำหรับใช้ในอุณหภูมิต่ำถึงติดลบได้แล้ว เรายังต้องไม่ลืมเรื่องของวีซ่าเข้าประเทศจีนด้วย เนื่องจากประเทศจีนยังคงไม่ Free Visa สำหรับคนไทยเรา ระยะเวลาในการยื่นคำร้องขอวีซ่าอยู่ที่ประมาณ 7 วัน แนะนำให้ติดต่อบริษัททัวร์จะสะดวกกว่ามาก วันแรกนัดหมายกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ ล่วงหน้าก่อนเดินทางประมาณ 3 ชม. ตามมาตรฐานการเตรียมเช้คอินเพื่อเดินทางไปต่างประเทศ เข้าสู่วันที่สองของการเดินทาง ได้แค่ชั่วโมงเดียว เราก็ออกเดินทางกันด้วยสายการบิน Chaina Eastern Airlines (MU) บินตรงสู่กรุงปักกิ่ง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชม. ก็จะถึงเช้าพอดี ซึ่งเวลานี้มันคือเวลาของอาหารเช้านั่นเอง เย่! หิวแล้วจ้า … Continued

เรือสำราญ Costa Fortuna กับแพน ฮอลิเดย์ แอนด์ แทรเวล

เที่ยวมาหมดทุกรูปแบบแล้วแหละ…แล้วได้ลองหาเวลาล่องเรือสำราญหรือยังคะ? ทริปล่องเรือสำราญ Costa Fortuna Cruise เรือสำราญสัญชาติอิตาเลียน ขนาดกว่าแสนตัน สามารถรับผู้โดยสารได้มากถึง 3,.470 ท่าน ครั้งนี้ เรือลำนี้มาล่องในเส้นทาง แหลมฉบัง-สีหนุวิลล์(กัมพูชา)-เกาะฟู้ก๊วก(เวียดนาม)-เกาะสมุย-แหลมฉบัง รวมเวลา 5 วัน 4 คืน กับเรือที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ลอยน้ำที่สวยงามและหรูหราลำหนึ่งของโลก เราเริ่มต้นทริปวันที่ 31 ตุลาคม – 04 พฤศจิกายน 2561 รอบเปิดตัวนี้ ด้วยการรับเอกสารต่าง ๆ โดยเฉพาะตั๋วเรือ เพื่อใช้สำหรับการเช็คอินขึ้นเรือ ในส่วนของขั้นตอนก็คล้าย ๆ กับการผ่านตม. เวลาที่จะขึ้นเครื่องบินปกติเลย เพียงแต่ว่า ด้วยจำนวนผู้โดยสารที่่ค่อนข้างมาก ทำให้เราจะเบียด ๆ กันซักหน่อย แต่เมื่อผ่านออกมาได้แล้ว ขนาดของเรือ Costa Fortuna Cruise ที่ผึ่งผายอยู่ต่อหน้าเราก็ทำให้หายเหนื่อยไปได้ชั่วขณะนึงเลยทีเดียว ลืมไปหน่อย…สำหรับการขึ้นเรือในครั้งแรกนี้ ทางเรือ Costa Fortuna Cruise หรืออาจจะสามารถอนุมานได้เลยว่า เรือสำราญทุกลำ จะไม่อนุญาตให้เอาเครื่องดื่มทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำผลไม้ … Continued

ทัวร์ล่องเรือสำราญ Royal Caribbean ทริปที่ทั้งสนุก ทั้งอิ่มอร่อย

เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวโดยเรือสำราญ น้อยคนนักที่จะนึกภาพออก อาจเป็นเพราะว่าการท่องเที่ยวแนวนี้ ยังไม่เป็นที่นิยมมากนักในแถบบ้านเรา ต่างกับในแถบยุโรป หรือเมดิเตอร์เรเนี่ยน ที่นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวโดยเรือสำราญมานานมากแล้ว วันนี้แพนฮอลิเดย์ จะขออาสาบอกเล่าขั้นตอน และโชว์บรรยากาศในการเที่ยวบนเรือสำราญให้ได้อ่าน ตามแบบฉบับของคนหัดเที่ยวทางเรือ ที่สามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยากเลย ก่อนอื่น ต้องบอกก่อนว่า เราจะไปล่องเรือสำราญ Royal Caribbean ชื่อ Voyager of the Seas ล่องไปบนเส้นทาง สิงค์โปร์-กัวลาลัมเปอร์-สิงคโปร์ โดยจะ Cruising อยู่กลางทะเล 1 คืน ก่อนจะเข้าเทียบท่าที่สิงคโปร์ในวันสุดท้าย เส้นทางนี้ใช้เวลา 4 วัน 3 คืน การเดินทางเริ่มจากหาตั๋วเครื่องบินราคาดีดีซักใบ แพ็คกระเป๋าให้เรียบร้อย สิ่งที่แนะนำให้ต้องนำติดตัวไปก็จะเป็นข้าวของเครื่องใช้แบบเวลาที่เราจะไปเที่ยวทะเลเลย เช่น ครีมกันแดด ชุดว่ายน้ำ แว่นกันแดด ชุดสบาย ๆ ไว้ถ่ายรูปบนเรือ และที่ลืมไม่ได้เลยคือ ชุดราตรี และสูทสากล สำหรับคืนกัปตัน ไนท์ รวมถึงท่านที่ตั้งใจว่าจะไปเล่นน้ำ แช่ตัวในอ่างจากุชชี่ หรือทำกิจกรรมทางน้ำเยอะ ๆ ก็ควรนำชุดว่ายน้ำไปหลาย ๆ … Continued

ขับรถเที่ยวเกาะใต้ นิวซีแลนด์ จุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องโลก

ถ้ามีโอกาสจะได้เดินทางไปที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ โดยที่ไม่มีข้อกำหนดเรื่องระยะเวลา และเงินทองต่าง ๆ เชื่อว่าขับรถเที่ยวเกาะใต้ นิวซีแลนด์ น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทาง ที่ยังตราตรึงอยู่ในใจของคนอีกค่อนโลก การเดินทางครั้งนี้ เริ่มต้นจากเมืองไคร้สท์เชิร์ช – เลค เทคาโป – ดันเนดิน – เต อะนาว – มิลฟอร์ด ซาวน์  และจบทริปน่าตื่นเต้นนี้ลงที่เมืองควีนส์ทาวน์ ระยะเวลาขับรถเที่ยวครั้งนี้ 8 วัน 6 คืน ทริปนี้พี่เดินทางด้วยการบินไทย ซึ่งเป็นสายการบินที่บินตรง Bangkok – Auckland ใช้เวลาบินประมาณ 12 ชม. ก็มาถึงเมืองโอ๊คแลนด์ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับหนึ่ง เป็นเมืองที่สำคัญทางด้านการเรียน การศึกษา การเงินของนิวซีแลนด์ พี่จัดการพาตัวเองผ่านขั้นตอนตรวจคนเข้าเมือง ที่เคร่งครัดเรื่องของต้องสำแดงพอสมควร มีน้องหมาหลายพันธุ์ แสนรู้ น่ารัก มาเป็นผู้ช่วยตรวจกระเป๋าสัมภาระของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี พี่ไม่มีอะไรน่าห่วง ผ่านฉลุย!! ในเดือนพฤษภาคม เกาะใต้ของนิวซีแลนด์จะเริ่มย่างเข้าสู่ฤดูหนาว หรือจะเรียกว่าเป็นช่วง Autumn ตอนปลายแล้ว แม้เดือนในนี้อุณหภูมิจะไม่หนาวถึงขั้นติดลบ แต่สำหรับคนเอเชียขี้หนาวอย่างพี่ ก็แทบต้องร้องออกมาดัง … Continued